> เยี่ยมโครงการค้นหาปราชญ์ชาวบ้าน

วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 โรงเรียนวัดเสด็จและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านขอต้อนรับหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายวิทัศน์ เตชะบุญ และคณะ ในการตรวจเยี่ยมโครงการค้นหาปราชญ์ชาวบ้านสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น ภายใต้การสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม ประจำปี 2558 โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ดำเนินการโดย กองทุนอนาลโยเพื่อภาษาบาลี-ภาษาล้านนา (สำหรับพระภิกษุ-สามเณร-ฆารวาส) จังหวัดลำปาง ในการนี้ทางโรงเรียนวัดเสด็จได้จัดแหล่งเรียนรู้และฐานการเรียนรู้ ได้แก่ ฐานน้ำยามะกรูดสูตรพอเพียง ฐานสับปะรดคู่เคียง ภูมิปัญญาเสด็จบ้านเฮา ฐานปุ๋ยหมักน้ำชีวภาพ ฐานขนมปาด ฐานงานสาน และฐานไม้ดอกไม้ประดิษฐ์ รวมถึงการแสดงดีกองปูจาของนักเรียนในการต้อนรับในครั้งนี้ด้วย

increase_data/front_pics/58-5-21.jpg