> อัตลักษณ์ของนักเรียน

อัตลักษณ์ของนักเรียนโรงเรียนวัดเสด็จ

มีคุณธรรม นำชีวิตด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

คำอธิบาย

โรงเรียนวัดเสด็จได้เริ่มก่อตั้งโรงเรียนครั้งแรกโดยมีปณิธานมุ่งให้ความรู้และความประพฤติดี ตลอดจนอยู่ในสังคมได้เป็นอย่างดี  จึงมีคำขวัญประจำโรงเรียนว่า “การเรียนก้าวหน้า   กีฬาก้าวไกล   น้ำใจแน่นหนัก   พิทักษ์คุณธรรม” ขึ้นมานั้น เพื่อต้องการให้เยาวชนจังหวัดตากได้รับการศึกษาให้เป็นคนดี เป็นผู้ที่เฉลียวฉลาดมีความซื่อสัตย์ต่อประเทศชาติ ต่อมาการศึกษาของโรงเรียนได้พัฒนาเพื่อมุ่งให้ผู้เรียนมีความเป็นเลิศในทางวิชาการ ผู้เรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดเสด็จต้องมีความรู้ สามารถดำรงตนอยู่ในสังคมได้อย่างดี  มีสุข บนพื้นฐานหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

ปัจจุบันโรงเรียนวัดเสด็จจัดการเรียนการสอนโดยยึดหลักนโยบายศึกษาไทยซึ่งมุ่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เป็นมาตรฐานสากล โดยให้นักเรียนมีคุณสมบัติเป็นพลโลกที่ดี  มีวิสัยทัศน์กว้าง  เป็นผู้นำทางความคิด มีชีวิตอยู่ในสังคมอย่างพอเพียงและมีคุณลักษณะของความเป็นไทย  ไม่ลืมตัวตน รากเหง้าที่แท้จริงของคนไทย